Miễn Phí Giao Hàng tại TP. Hồ Chí Minh! Đặt hàng ngay~
dog in the park

Chó nhà bạn có:

 • Liên tục bị ngứa ngoài da
 • Phát ban định kỳ
 • Da và lông xấu
 • Tai và chân bị nhiễm trùng mãn tính

Chúng có thể bị dị ứng/không dung nạp thức ăn.

Tìm hiểu thêm

Dị ứng/không dung nạp thức ăn là gì?

Dị ứng với thức ăn

Là khi một loại thức ăn gây ra phản ứng miễn dịch bất lợi. Điều này khiến các tế bào trong cơ thể tiết ra histamin hoặc các hợp chất dẫn đến ngứa và các dấu hiệu dị ứng khác như rối loạn tiêu hóa, giảm cân và thiếu năng lượng. May mắn là hiện tượng này rất hiếm. Hiện tượng không dung nạp và nhạy cảm với thức ăn phổ biến hơn nhiều.

Không dung nạp và nhạy cảm với thức ăn

Không liên quan đến phản ứng miễn dịch. Mặc dù nó không dẫn đến phản ứng miễn dịch, nhưng không dung nạp hoặc nhạy cảm với thức ăn khiến cơ thể khó tiêu hóa một thành phần trong thức ăn. Điều này gây ra các triệu chứng như ngứa, lông và da xấu, tăng hiện tượng đầy hơi và rối loạn tiêu hóa. Các triệu chứng của hiện tượng không dung nạp và dị ứng khá giống nhau. Tuy nhiên, không dung nạp thức ăn chỉ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Không dung nạp/nhạy cảm với thức ăn rất phổ biến và tỷ lệ chó có các hiện tượng này bị rối loạn tiêu hóa là 1 trong 3.

Các triệu chứng phổ biến?

red and inflamed paw dog

Bàn chân bị viêm và ngứa

Những con chó này sẽ bắt đầu liếm chân với tần suất ngày càng tăng và không bao giờ dừng lại, tạo ra hiện tượng kích ứng và viêm. Điều này sẽ khiến bàn chân bị ẩm và ửng đỏ.

swollen red itchy face dog

Mặt sưng, đỏ, ngứa

Sưng và viêm có thể xảy ra ở cổ họng hoặc mặt, bao gồm cả môi, mí mắt và vành tai. Những vùng này cũng thường bị ngứa nên bạn có thể thấy chó gãi hoặc chà xát vào mặt.

constant ear infections dog

Nhiễm trùng tai liên tục

Dị ứng thức ăn gây viêm ruột, dẫn đến sự phát triển quá mức của vi khuẩn và/hoặc nấm trong ruột, sau đó lan sang khắp cơ thể, bao gồm cả tai.

hives allergies dog

Nổi mề đay

Nổi mề đay thường xảy ra khi bị dị ứng thức ăn vì hệ thống miễn dịch của chó đang phản ứng quá mức với một thành phần hoặc chất gây dị ứng nào đó. Nổi mề đay có thể xuất hiện trên bất kỳ bộ phận nào của cơ thể (mặt, cổ họng, môi và tai).

red rash dog

Phát ban đỏ

Phát ban kèm theo ngứa và gãi liên tục là một vấn đề về da thường gặp khi bị dị ứng thức ăn. Các loại kem bôi có thể giảm ngứa, tuy nhiên, bạn nên tìm ra nguyên nhân của các triệu chứng này để điều trị tận gốc.

digestive upset dog

Rối loạn tiêu hóa

Khi bị dị ứng/không dung nạp thức ăn, cơ thể khó tiêu hóa một thành phần trong thức ăn. Điều này dẫn đến rối loạn tiêu hóa như nôn mửa, tăng hiện tượng đầy hơi, chán ăn và tiêu chảy.

Các nguyên nhân khác?

Việc chẩn đoán chó bị dị ứng thức ăn hay không khá khó khăn. Dị ứng da và đau bụng cũng có thể do:

 • Bọ chét và ve rận
 • Các chất gây dị ứng môi trường (bụi, phấn hoa)
 • Hóa chất và xà phòng (sữa tắm/kem dưỡng đang sử dụng)
 • Dị ứng/không dung nạp thức ăn

Các dấu hiệu cho thấy chó bị dị ứng/không dung nạp thức ăn:

 • Xuất hiện triệu chứng khi còn rất nhỏ - thường chó con dưới 1 tuổi không bị dị ứng với các yếu tố từ môi trường
 • Các triệu chứng không liên quan đến sự thay đổi theo mùa (liên tục trong năm)
 • Không phản ứng với steroid
 • Xuất hiện các triệu chứng về da và cả đường tiêu hóa

Nếu chó nhà bạn xuất hiện các triệu chứng trên, bạn nên xem xét thực hiện chế độ ăn loại trừ để tìm hiểu xem chúng bị dị ứng/không dung nạp chất gì.

food allergy and intolerance dog
Chế độ ăn loại trừ

Nếu không chữa trị hiện tượng dị ứng/không dung nạp thức ăn

Nếu bạn tiếp tục cho chó ăn thức ăn mà chúng bị dị ứng/không dung nạp được, các triệu chứng sẽ phát triển nặng hơn, dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác.

secondary skin infections dog

Nhiễm trùng da thứ phát

Việc gãi và liếm bàn chân và tai liên tục dẫn đến nguy cơ bị nhiễm trùng thứ phát. Khi chó gãi, cắn và liếm vào những vùng da này, nguy cơ da bị nhiễm trùng nấm và vi khuẩn rất cao.

behavioral changes dog

 Thay đổi hành vi

Bạn có biết rằng tình trạng ngứa, phát ban và nhiễm trùng tai kéo dài dai dẳng có thể tiến triển xấu theo thời gian? Thậm chí có thể dẫn đến những thay đổi trong hành vi (không muốn ăn, hung hăng, bồn chồn, lo lắng, thu mình lại) và những bệnh khác.

poor quality of life dog

Chất lượng cuộc sống kém

Mặc dù chó thường không chết vì bị dị ứng/không dung nạp thức ăn, nhưng điều này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của chúng. Chúng sẽ có cảm giác như luôn có hàng nghìn con muỗi đốt trên cơ thể. Để tránh các bệnh mãn tính và các vấn đề sức khỏe, việc chẩn đoán và điều trị là rất quan trọng.

Hãy giúp chó của tôi

Chế độ ăn loại trừ là gì?

Chế độ ăn loại trừ là một quy trình được sử dụng để xác định các loại thực phẩm mà chó của bạn không thể tiêu thụ mà không có tác dụng phụ nào. Bạn sẽ cho chúng ăn các loại protein và carbohydrate mà chúng chưa được thử trước đó. Nên thử nghiệm trong khoảng 8 đến 12 tuần và tối thiểu là một tháng. Đặc biệt trong 4 tuần đầu tiên, luôn kiểm tra xem có bất kỳ dấu hiệu cải thiện nào không. Đôi khi sẽ mất đến 12 tuần để bắt đầu thấy được kết quả.

premium fresh dog food

Bắt đầu chế độ ăn loại trừ như thế nào?

Theo Chuyên gia dinh dưỡng thú cưng, nên bắt đầu chế độ ăn loại trừ với các loại thức ăn được nấu chín nhẹ tự chế.

Bạn có thể bắt đầu tìm nguồn cung cấp protein mới (protein mà hệ thống miễn dịch của chó trước đây chưa có hoặc không tiêu thụ thường xuyên). Bạn cần cho chúng ăn loại protein này cùng với các loại rau, carbohydrate và trái cây khác. Nếu bạn muốn tự nấu thức ăn ở nhà, chúng tôi khuyên bạn nên làm việc với một chuyên gia dinh dưỡng về chó để các bữa ăn được đầy đủ và cân bằng.

Các chất có khả năng gây dị ứng/không dung nạp bao gồm:

 • Thịt bò
 • Thịt gà
 • Các sản phẩm từ sữa (Sữa, Phô mai)
 • Thịt lợn

Để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn cũng có thể MUA tại Bếp Ben: Thức ăn tươi 100% cho chó tại Việt Nam. Bếp Ben được điều hành bởi đội ngũ người Việt và Úc, chuyên sản xuất các bữa ăn tự chế, được cá nhân hóa, không gây dị ứng cho những chú chó hay bị dị ứng và không dung nạp thức ăn.

Nghiên cứu tình huống

Bếp Ben: Thức ăn tươi 100% cho chó

Điều trị tận gốc dị ứng thực phẩm

Đội ngũ kết hợp giữa người Việt và Úc tại Bếp Ben giúp những chú chó bị dị ứng/không dung nạp được thức ăn có được những bữa ăn tự chế và được cá nhân hóa với các loại protein mới.

Việc xây dựng chế độ ăn loại trừ cho chó khá là khó khăn, nhưng rất cần thiết nếu bạn muốn điều trị tận gốc nguyên nhân. Hãy để các chuyên gia xử lý giúp bạn.

Để thuận tiện cho bạn, chúng tôi cá nhân hóa từng gói thức ăn cho phù hợp với chó của bạn. Thức ăn được nấu tại nhà bếp riêng và được giao đến tận tay bạn. Chúng tôi sử dụng nguyên liệu cao cấp như thức ăn của người và các nguyên liệu đều là thực phẩm nguyên chất có mục đích và chất lượng cao.

Ban đầu, chúng tôi tạo ra Bếp Ben vì 3 chú chó Bull Pháp của chúng tôi (đặc biệt là Nori) bị dị ứng thực phẩm và không dung nạp thịt bò, gà và lợn.

Công thức của Bếp Ben
fresh dog food bep ben

Trải nghiệm từ khách hàng

Trải nghiệm của Daisy

Dị ứng với thịt gà, bò và lợn

Daisy là chú chó Bull Pháp 5 tuổi ở Hà Nội. Ban đầu, Daisy thường xuyên gãi mặt và khuôn mặt luôn bị sưng và viêm. Bị ngứa ngáy khiến cuộc sống con kém chất lượng, không thích ăn uống và rất gầy. Bệnh trở nên tồi tệ đến mức con bị viêm tai liên tục, dẫn đến tiền đình (chóng mặt). Con mất thăng bằng, khó nghe lời và liên tục bị ngã và phải đi cấp cứu.
Mẹ Daisy quyết định thử Bếp Ben - Ếch (lựa chọn ít gây dị ứng) sau khi nghe kinh nghiệm thành công từ mẹ của Nori. Sau tháng đầu tiên, đã thấy được những thay đổi trong hành vi. Con gãi ít hơn rất nhiều và thích ăn uống hơn hăn. Con tỏ ra rất hào hứng với đồ ăn và ăn sạch hết phần thức ăn trong bát. Sau vài tháng, tình trạng sưng phù đã giảm đáng kể. Chỉ cần bế Daisy, mẹ đã có thể cảm nhận thấy sự khoẻ khắn. Hiện tại, sau 3 tháng dùng thức ăn từ Bếp Ben, cuộc sống của Daisy đã thay đổi rất nhiều. Con ít ngứa, gãi và bệnh viêm tai đã thuyên giảm đáng kể. Con rất thích giờ ăn, tỏ ra hạnh phúc và phấn khởi hơn rất nhiều mỗi ngày.

Nhật Trà, mẹ Daisy

Trải nghiệm của Nori

Không dung nạp được thịt gà, bò và lợn

Nori là một chú chó Bull Pháp 2 tuổi bị nhiều mụn, thường xuyên ngứa ngáy, liếm chân và gãi khắp cơ thể. Chúng tôi đã biết rằng Nori bị dị ứng, nhưng không chắc đó là do môi trường hay liên quan đến thức ăn. Sau khi thực hiện chế độ ăn loại trừ tự chế, chúng tôi phát hiện ra rằng Nori không dung nạp được thịt gà, bò và lợn.

Chúng tôi đã nấu các loại protein mới và nhận thấy rằng ếch và cá là thức ăn tốt nhất cho Nori. Từ đó Nori bớt ngứa hơn rất nhiều, không bị nhiễm trùng tai nữa và khuôn mặt cũng trở nên tươi tắn hơn. Với vai trò là cha mẹ của Nori, chúng tôi cảm thấy thật tuyệt khi biết rằng thức ăn này sẽ không làm Nori bị ngứa khắp nơi và chất lượng cuộc sống của cô ấy cũng tốt hơn nhiều.

Cindy Tu Thanh Huynh, mẹ Nori

Công thức không gây dị ứng của chúng tôi

Thức ăn của chúng tôi chứa 70% thịt với 30% rau và trái cây.
Đối với những chú chó có thể ăn thịt lợn, gà và/hoặc thịt bò, chúng tôi có các công thức nấu ăn khác trên trang chủ.

bep ben fish bowl

Món Cá

Phi lê cá basa, bí đỏ, khoai lang Nhật, củ dền, đậu đũa, bắp cải tím, hạt hướng dương nghiền, rong biển wakame Nhật Bản, mâm xôi đỏ, mâm xôi đen, bột nghệ, bột gừng, bột vỏ trứng.

bep ben frog bowl

Món Ếch

Frog, bí đỏ, khoai lang Nhật, củ dền, đậu đũa, bắp cải tím, hạt hướng dương nghiền, rong biển wakame Nhật Bản, mâm xôi đỏ, mâm xôi đen, bột nghệ, bột gừng, bột vỏ trứng.

bep ben freeze-dried oysters

Hàu

100% Hàu
(Khoảng 88 con)

bep ben frog bowl

Tôm Lớn

100% Tôm Lớn
(Khoảng 16 con)

bep ben frog bowl

Mực

100% Mực
(Khoảng 20 con)

bep ben frog bowl

Cá Cơm

100% Cá Cơm
(Khoảng 200 con)

bep ben frog bowl

Đầy Đủ

25% Hàu, 25% Tôm, 25% Mực, 25% Cá cơm
(Khoảng 22 con Hàu, 4 con Tôm, 5 con mực, 40 con cá cơm)

Đặt Hàng

Thành Phần Nguyên Liệu

Bắt Đầu Nào

Bắt đầu

Vì tình yêu với cún cưng

Bep Ben About Us

Chúng tôi là một gia đình 5 người đến từ Việt Nam và Úc.

Victor đam mê nghiên cứu về sức khỏe và dinh dưỡng cho chó. Anh tin rằng nền tảng của một sức khỏe tốt nằm ở chế độ ăn uống lành mạnh, tươi ngon, thực phẩm ít chế biến. Victor rất mong muốn được chia sẻ những giá trị này với mọi người.

Cindy, một cô gái đã, đang và sẽ luôn chăm chỉ đằng sau hậu trường với khát khao giúp thật nhiều người chủ tốt nhận ra, thay đổi chế độ ăn tốt hơn cho cún cưng của mình, thay vì sử dụng những sản phẩm công nghiệp chỉ quan tâm đến hạn sử dụng và lợi nhuận thay vì dinh dưỡng.

Cindy Huynh Dip. Chuyên Gia Dinh Dưỡng Cho Chó

Món quà tốt nhất dành cho thú cưng
là sức khỏe tuyệt vời

Giảm và loại bỏ gãi, ngứa và liếm chân ở chó ngay hôm nay với kế hoạch bữa ăn tươi hoàn hảo và không gây dị ứng của Bếp

Bắt đầu nào ➝